EasyZone Mikrotik Billing : Hotspot สำเร็จรูป สำหรับรา้นกาแฟ, ร้านอาหาร, รีสอร์ท, โรงแรม

สินค้าแนะนำ


EasyZone Sky Box (Model L)  8,318 บาท (Unlimited Actived Users)

EasyZone Sky Box (Model L) 8,318 บาท (Unlimited Actived Users)

8,318 บาท (Exclude VAT)

(25,837)
EasyZone Sky Box (Model MLOG) 8,500 บาท จัดเก็บ บน Cloud Unlimited Cloud Billing

EasyZone Sky Box (Model MLOG) 8,500 บาท จัดเก็บ บน Cloud Unlimited Cloud Billing

8,500 บาท (Exclude VAT)

(51,594)
EasyZone Sky Box (Model LLOG) 15,900 บาท จัดเก็บ LOG และ Billing บน Cloud (Unlimited users)

EasyZone Sky Box (Model LLOG) 15,900 บาท จัดเก็บ LOG และ Billing บน Cloud (Unlimited users)

15,900 บาท (Exclude VAT)

(93,689)

3 ยักษ์ใหญ่เอเชียจับมือหนุนเครือข่าย 4G


 

3 ยักษ์ใหญ่เอเชียจับมือหนุนเครือข่าย 4G
2.5G, 3G, GPRS, etc.ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี จับมือผุดโครงการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี หวังสร้างมาตรฐานร่วมแห่งเอเชีย เผยตั้งเป้าแจ้งเกิดเครือข่ายมือถือยุคที่ 4 ชูคุณสมบัติเด่น รับส่งข้อมูล 100 เมกะบิตต่อวินาที พร้อมเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

สำนักข่าวเอพี รายงานโดยอ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่กระทรวงโทรคมนาคมของญี่ปุ่น ซึ่งเปิดเผยว่า ประเทศจีน, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ได้จัดตั้งโครงการร่วมมือ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีข้อมูลข่าวสารต่างๆ ร่วมกัน มานานหลายเดือนแล้ว โดยโครงการดังกล่าว รวมถึงการพัฒนาระบบอินเทอร์เน็ต มือถือยุคที่4 (4G), เทคโนโลยีเผยแพร่สัญญาณโทรทัศน์ระบบดิจิทัล, ระบบความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ และซอฟต์แวร์โอเพ่น-ซอร์ส รวมทั้งการกำหนดมาตรฐานกลางสำหรับภูมิภาค

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จากรัฐบาลทั้งสาม ได้เข้าร่วมงานประชุม ซึ่งจัดขึ้นในกรุงโซลเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยตกลงที่จะแลกเปลี่ยนข้อมูล และร่วมมือกันพัฒนามือถือระบบ 4จี ให้สำเร็จภายในปี 2553 โดยที่ผ่านมา หน่วยงานดังกล่าว ได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านเทคโนโลยี เกี่ยวกับการพัฒนาระบบปฏิบัติการลินิกซ์ และซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สอื่นๆ สำหรับใช้เป็นทางเลือกแทนผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ คอร์ป. แล้ว

แหล่งข่าวเผยว่า การพัฒนาเครือข่าย 4จี เป็นโครงการร่วมมือระหว่างประเทศจีน และญี่ปุ่นเป็นหลัก โดยอาศัยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโปรโตคอล เวอร์ชั่น6 หรือ "ไอพีวี6" (IPv6) ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้พัฒนาขึ้นเป็นรายแรก และมีแผนที่จะผลักดันให้กลายเป็นมาตรฐานระดับโลก

ด้านเจ้าหน้าที่รัฐบาลญี่ปุ่นเผยว่า โครงการทดลองดังกล่าว จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนธันวาคมนี้ และคาดว่าจะใช้เวลาทั้งหมดราว 3 ปี โดยเครือข่ายไร้สายเวอร์ชั่นใหม่ จะมีความเร็วรับส่งข้อมูลถึง 100 เมกะบิต ต่อวินาที ซึ่งใกล้เคียงกับการรับส่งข้อมูลผ่านสายเคเบิลใยแก้วนำแสง และรวดเร็วกว่าการใช้เครือข่ายมือถือ 3จี ในปัจจุบัน ซึ่งมีความเร็วรับส่งข้อมูลสูงสุดเพียง 2.4 เมกะบิต ต่อวินาที อย่างมาก

ขณะที่ช่วงคลื่นความถี่ใหม่ ยังอาจช่วยให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ สามารถใช้ประชุมวิดีโอระยะไกล (video conferencing), รับส่งไฟล์ภาพยนตร์คุณภาพสูง และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ โดยทางหน่วยงาน มีแผนทดสอบเทคโนโลยีดังกล่าว สำหรับใช้ในโครงการต่างๆ อาทิ การสร้างเนื้อหาข้อมูลเกี่ยวกับเมืองจีน, ฐานข้อมูลธุรกิจจีน และเทคโนโลยีแปลภาษาจีนและญี่ปุ่น

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย และบริษัทเอกชนหลายแห่ง จะเข้าร่วมในโครงการพัฒนาในระยะแรกด้วย อาทิ มหาวิทยาลัยเกียวโต, มหาวิทยาลัยปักกิ่ง และบริษัทฟูจิตสึ ขณะที่บริษัทเอ็นทีที โดโคโม กำลังวางแผนเปิดสำนักงานในกรุงปักกิ่ง เพื่อศึกษาศักยภาพการทำตลาด 4จี ในประเทศจีนด้วย

นักวิเคราะห์เปิดเผยว่า มือถือที่วางจำหน่ายในตลาดเอเชียเหนือส่วนใหญ่ ยังคงใช้เครือข่ายยุคที่2 (2จี) อยู่ แม้ว่าบางประเทศ จะเริ่มใช้เครือข่าย 3จี กันอย่างแพร่หลายบ้างแล้ว อาทิ ในประเทศญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดยปัจจุบัน เครือข่าย 3จี ก็ยังไม่มีการกำหนดมาตรฐานกลาง ที่จะใช้ร่วมกันทั่วโลก  by: EasyZone       วันที่ 05/01/2551 - 00:59:23